TẠO SAO BẠN NÊN KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING

affiliate-marketing

 

Ở những bài viết trước tôi đã chia sẻ đến bạn rất nhiều kiến thức về Affiliate Marketing, đây là 1 mô hình kinh doanh với xu hướng ngày càng phát triển vì nó rất bền vững, tạo ra giá trị cho nhiều người!

Và ngày hôm này tôi muốn chia sẻ đến LÝ DO vì sao bạn nên tham gia vào công việc kinh Affiliate Marketing bởi vì THE BIG WHY => THE EASY HOW khi tôi chia sẻ cho bạn lý do, tầm nhìn kinh doanh với Affiliate Marketing thì tự nhiên bạn sẽ tìm cách làm thế nào để kiếm được ra tiền với nó! 

Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng.

Khi bạn đăng ký quảng bá sản phẩm, họ sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn) thường được gọi là Hoplink, bất cứ khách hàng nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate đó như thế nào, ví dụ đơn giản :

Ở nước ngoài có các kênh như:

  • Amazon có chương trình affiliate hoa hồng từ 4% đến 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình sản xuất đắt nên hoa hồng không thể cao, bù lại lượng mua hàng cực lớn mỗi ngày.
  • Clickbank có chương trình affiliate hoa hồng 50% đến 100%, vì là sản phẩm số, hầu như các sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn nhiều chi phí! (Là kênh chính để tôi kiếm tiền)
kiem-tien-voi-affiliate-marketing
Các sản phẩm trên Clickbank và hoa hồng từ 50% đến 100%

Ở Việt Nam có các kênh như:

  • Masoffer là nhà trung gia kết nối giữa các doanh nghiệp với Marketer, Masoffer giới thiệu đến bạn các nhà cung cấp và đưa cho bạn 1 link riêng biệt, bạn chỉ cần mang link đó và giới thiệu đến khách hàng mục tiêu của mình, khi có đơn hàng thì bạn sẽ được chi % hoa hồng (Khoảng từ 1% đến 35%) 
  • Accesstrade kênh này là đối thủ với Masoffer vì nó cũng tương tự với Masoffer vì kết nối các nhà cung cấp khá giống với Masoffer
kiem-tien-voi-affiliate-marketing-1
Tỉ lệ chia sẻ tiền hoa hồng nếu bạn bán hộ cho đối tác doanh nghiệp tại Việt Nam

Ngoài ra, kênh nổi trội trong thời gian gần đây đó là Unica, cũng áp dụng mô hình Affiliate rất thành công, nhiều người đã kiếm được tiền được tiền với Unica chỉ bằng cách đơn giản là giới thiệu 1 khóa học nào đó trên Unica!

Nếu bạn thấy khóa học nào đó giá trị, có thể giúp đỡ cho người khác trong cộng đồng của mình hay những mối quan hệ xung quanh mình, khi họ mua là bạn có tiền rồi!

Cái này vô cùng đơn giản, có thể kiếm được tiền dễ dàng nhưng để kiếm nhiều thì phải có tính hệ thống! 

Vậy cuối cùng lý do bạn nên tham gia vào môi trường Affiliate Marketing là gì?

Đơn giản đó là,

1) Bạn không cần đâu tư vốn về sản phẩm, bạn bán được thì bạn có tiền, không bán được thì bạn cũng chẳng mất gì? Mất công sức thôi!

2) Bạn chỉ cần tập trung 100% hoàn toàn vào marketing mà không cần lo nghĩ nhiều đau đầu!

Ví dụ bạn làm có Clickbank, bạn chỉ cần marketing, họ mua hàng, phần sau chăm sóc họ tự lo hết! Có tiền thì tiền về tài khoản, ta chỉ việc ra rút!

Hay Unica, bạn chỉ việc marketing mang khách hàng đến cho họ, họ cần đăng kí mua khóa học phần sau như chốt sale, ship hàng bên Unica lo hết! 

Rất tiết kiệm thời gian đúng không?

3) Đòn bẩy về sản phẩm

Khi bạn làm Affiliate bạn có quyền chọn cho mình những sản phẩm chất lượng để bán!

Ví dụ, tôi thường bán khóa học của thầy tôi! Vì khóa của thầy tôi rất chất lượng khi họ học xong, họ thay đổi cuộc sống, họ quay lại cảm ơn tôi và  cảm ơn thầy tôi! 

Đó! Từ sản phẩm của thầy tôi mà những người họ học xong thay đổi! Tôi được lợi đòn bẩy khi giới thiệu đến khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng! 

Thật tuyệt phải không nào!

Bạ n có thể tìm hiểu cái này nhiều hơn tại Blog của tôi! 

Chúc bạn thành công với mô hình này nhé!

Vì sự thành công của bạn,

Nghiêm Văn Hùng

 

Related Posts

Leave a comment