Review Bộ Ebook “Chiến Lược Marketing Để Thành Công Trong Bất Kỳ Ngành Kinh Doanh Nào” của DAN S.KENNEDY

Ok! Xin chào bạn, ngày hôm nay Hùng sẽ revew bộ ebook vô cùng giá trị có tên “Chiến Lược Marketing Để Thành Công Trong Bất Kỳ Ngành Kinh Doanh Nào” của DAN S.KENNEDY

Như bạn có thể nhìn thấy trên hình ảnh, status của Hùng đã thu hút hàng trăm người muốn nhận combo ebook này, không chỉ vậy khi Hùng share bộ tài liệu này đã có rất nhiều người hứng thú với bộ tài liệu này và share cho những người bạn của mình. 

 

Và hàng trăm người cũng đã nhận cuốn Ebook này! 

Không để bạn chờ đợi lâu Hùng sẽ review tóm tắt những gì hay ho nhất mà bộ combo ebook này mang lại!

Bộ ebook này gồm 3 Kỳ, Dan S.Kennedy đã biến những phương thức marketing phức tạp trở nên đơn giản bằng cách là tạo ra phần trình bày đúng, với thông điệp đúng, gửi tới đúng người.

Kỳ 1: Dan S.Kennedy chia sẻ cách làm thế nào để chiến dịch marketing của bạn nhắm đến đúng đối tượng!

Tại đây bạn sẽ được ghi nhớ 3 điều mà tôi cảm thấy rất hay và giá trị:

Điều thứ nhất bạn ghi nhớ đó là một ai đó đã mua sản phẩm từ bạn một lần, và cảm thấy hài lòng, sau đó họ sẽ có khuynh hướng mua sản phẩm từ bạn một lần nữa.

Thứ hai, hãy nhớ xa mặt cách lòng, bạn đã phải bỏ ra một chi phí Marketing lớn để sở hữu khách hàng đó thì hãy khai thác triệt để. Tôi tin rằng điều này sẽ mang lại một khoản lợi nhuận đáng kể.

Thứ ba, kết nối thường xuyên với các khách hàng sẽ luôn được khách hàng đánh giá cao. Điều này được gói là “dịch vụ trên cả mong đợi”.

Ví dụ ở Kỳ 1: Bạn có thể khám phá ra rằng phần lớn các khách hàng của bạn sống trong bán kính x-km so với địa điểm kinh doanh của bạn. Hoặc bạn có thể khám phá ra rằng phần lớn các khách hàng của bạn lái những chiếc xe nhỏ gọn, hiện đại… có thẻ Master- Cards và VISA Card… đăng ký một tạp chí nhất định nào đó… ở độ tuổi từ 25 và 40… đã kết hôn. Được  trang bị với thông tin này, bạn có thể có được sự hiểu biết khá chính xác và chặt chẽ về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Từ đây bạn có thể thực hiện một chiến dịch Marketing (Social Media, Báo Chí, Email Marketing, Thư…) nhắm đến những đối tượng như:

» Tất cả những người đăng kí tạp chí FAMILY CICLE MAGAZINE…

» Trong độ tuổi từ 25 đến 40.

» Sống trong bán kính 50 km.

» Sử dụng thẻ MasterCard và VISA.

» Đã kết hôn.

Nhìn chung chiến lược mà tôi chia sẻ với bạn ở trên là chiến lược xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà hầu hết các chuyên gia hàng đầu đều sử dụng. Và với kinh nghiệm của mình tôi biết đó là chiến lược tốt nhất, quan trọng nhất đối với việc xác định khách hàng tiềm năng cho chiến dịch Marketing sắp tới của bạn. Dù bạn thực hiện chiến dịch Marketing dưới hình thức nào, bằng phương tiện truyền thông nào, chi bao nhiêu tiền. Tôi chỉ muốn bạn ghi nhớ rằng bất cứ một khoản tiền nào vào các chiến dịch Marketing thì nó đều phải đầu tư để marketing cho những khách hàng tiềm năng nhất.

 

Kỳ 2: chia sẻ về cách làm thế nào để tạo ra được cho mình thông điệp đúng để khách hàng có thể mua hàng của chúng ta!

Ở Kỳ 2 này Hùng rất thích phần định nghĩa của Dan S.Kennedy ông ấy định nghĩa rằng: 
 
“Thông điệp đúng” đơn giản là: bao gồm tất cả mọi thứ là một khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn hy vọng về nó cộng thêm một lợi điểm bán hàng độc nhất (USP).”

Tiếp theo, một lợi điểm bán hàng độc nhất tốt và mạnh sẽ giúp cho chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả và sắc bén hơn dù bạn thực hiện nó ở bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Không có một lợi điểm bán hàng độc nhất, marketing sẽ khó khăn (hoặc thất bại).

CÓ MỘT CẢNH BÁO VỀ THÔNG ĐIỆP MARKETING CỦA BẠN: đừng hứa những gì bạn không thể hoặc sẽ không cung cấp. Các doanh nghiệp mà thiếu sự ngay thẳng gần như chắc chắn thất bại. Mỗi khách hàng không hài lòng có thể gây nên thiệt hại lớn và không thể khắc phục được cho doanh nghiệp của bạn. Một số nghiên cứu tôi đã chứng kiến chỉ ra rằng: trung bình một khách hàng cảm thấy hài lòng sẽ nói cho 3 người khác về trải nghiệm của họ, trong khi một khách hàng không hài lòng trung bình sẽ phàn nàn với 11 người khác.

Tỷ lệ đó chắc chắn có thể hủy hoại một công việc kinh doanh. Số lượng những khách hàng không hài lòng gia tăng như thế nào? Nguyên nhân đầu tiên cho việc khách hàng không hài lòng là sự vi phạm nghiêm trọng giữa lời hứa của thông điệp marketing và thực tế về sản phẩm và/hoặc dịch vụ. Nguyên nhân thứ hai là thiếu quan đến những người phàn nàn khi những lời phàn nàn xuất hiện.

Kỳ 3: chia sẻ về cách làm thế nào để tạo ra được cách trình bày đúng.

Trong cuốn Ebook thức 3 này bạn sẽ được 4 yếu tố trình bày của Dan S.Kennedy, 4 yêu tố này gồm:
 
+) Phần trình bày phải có tổ chức tốt
+) Phần trình bày phải dễ hiểu
+) Phần trình bày phải thú vị
+) Phần trình bày phải có yêu cầu hành động

Okay! và nếu bạn vẫn chưa có bộ ebook này thì bạn có thể đăng kí TẠI ĐÂY nhé!

Bộ 3 cuốn trên là 1 phần trong bộ Nguyên Tắc Marketing Sát Thủ của DAN S.KENNEDY, nếu bạn muốn có cả bộ thì bạn cũng có thể xem thêm cuốn Ebook “63 Nguyên Tắc Marketing Sát Thủ” Tại đây!

Vì sự thành công của bạn!

Nghiêm Văn Hùng

 

 

Related Posts

Leave a comment