Luật Kiên Trì

Khả năng của bạn kiên trì trong việc đối mặt với những thất bại và thất vọng là mức độ niềm tin của bản thân bạn và khả năng thành công của bạn. Sự kiên trì là phẩm chất sắt đá của thành công. Tài sản quan trọng nhất mà bạn có thể có—một phẩm chất làm cho bạn khác với những người khác—là khả năng kiên trì chịu đựng của bạn lâu hơn những người khác.

Kiên Trì
Kiên Trì

Hệ quả thứ nhất của luật kiên trì là:

Kiên trì là một hành động kỉ luật tự giác. Khi bạn kiên trì chịu đựng trong sự đối mặt với những thất bại không thể tránh được, những trì hoãn, những thất vọng, và những chiến bại tạm thời mà bạn sẽ trải nghiệm trong cuộc sống, và bạn tiếp tục kiên gan bất chấp những khó khăn đó, bạn đã chứng minh cho bản thân mình và cho những người xung quanh rằng bạn có phẩm chất của kỉ luật tự giác và sự tự chủ và những phẩm chất này là vô cùng quý giá đối với sự gặt hái bất kì thành công vĩ đại nào.

Winston Churchill đã tổng kết bài học quan trọng nhất của cuộc đời ông trong hệ quả thứ hai của Luật kiên trì khi ông nói: “Đừng bao giờ đầu hàng; đừng bao giờ chịu thua.” Churchill đã tin, và đã chứng minh đi chứng minh lại trong suốt cuộc đời ông, rằng người kiên gan ngoan cường đối mặt với những gì dường như là sự thất bại thảm hại thường là phẩm chất quan trọng để chuyển thất bại đó thành thắng lợi. Churchill có lẽ được xem là lãnh tụ chính trị vĩ đại nhất của thế kỉ 20 bởi vì sự sẵn sàng cam chịu không than phiền của ông và bám chặt một cách bền bỉ ở giữa những gì dường như là chiến bại hay thất bại chắc chắn. 

Khi bạn ủng hộ tất cả những mục tiêu và kế hoạch của bạn với sự quyết tâm và bền bỉ không gì lay chuyển được, cuối cùng bạn sẽ nhận thấy rằng không có gì trên thế giới này có thể chặn bạn lại. Bạn sẽ trở thành một sức mạnh không thể kháng cự được của bản năng. Mục tiêu thành đạt của bạn sẽ trở thành hiện thực của bạn.

Làm thế nào để áp dụng luật này ngay lập tức:

1. Liệt kê một danh sách bao gồm những vấn đề và thử thách bạn đang đối mặt ở hiện tại. Bạn đang cảm thấy chán nản hay không chắc chắn ở những điểm nào? Bạn cần phải kiên gan thậm chí nhiều hơn những gì bạn đang làm hôm nay ở những điểm nào? Hãy luôn tự nhắc nhở rằng “Thất bại không phải là một sự chọn lựa.”

2. Trước hết hãy đề ra quyết tâm rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ. Hãy nhớ rằng nếu bạn tiến lên một cách tự tin theo phương hướng những giấc mơ của bạn, và bạn đã đề ra quyết tâm trước là bạn sẽ không bao giờ từ bỏ, cuối cùng thì thành công vĩ đại sẽ đến với bạn. Ngoại trừ bạn ra, không ai có thể chặn con đường đi của bạn. Hãy vững bước trên con đường của mình!

Bạn phải nhớ rằng:

Thành công không phải là sự ngẫu nhiên. Thành công là kết quả rõ ràng của những hành động không ngừng và kiên gan trong sự tìm kiếm khôn nguôi những mục đích của bạn theo một phương cách thống nhất với những luật tổng quát. Nếu chỉ có một hay hai người đã luyện tập những nguyên tắc vô tận này và kết quả là đạt được thành công vĩ đại, bạn có thể bỏ qua những kinh nghiệm của họ như một sự may mắn hay trùng hợp. Nhưng nếu hàng trăm ngàn người, và thậm chí hàng triệu, phụ nữ và đàn ông bắt đầu bằng hai bàn tay trắng và dựng xây những cuộc đời thú vị bằng cách làm cho những hành vi của họ hài hòa với những luật này, chẳng lẽ không phải là một ý tưởng hay để bạn làm theo sao? Những người thành công không nhất thiết phải thông minh hơn những người khác. Chỉ là do họ đã phát hiện ra những nguyên tắc của sự thành công đã đề cập và áp dụng chúng trước những người khác. Bây giờ bạn có thể đuổi kịp, và nhanh hơn là bạn đã nghĩ là có thể. Khi bạn bắt đầu luyện tập những luật này hàng ngày, đối với mọi việc bạn làm, bạn sẽ bắt đầu đạt được những tiến bộ nhanh hơn và dễ dàng hơn bất cứ khi nào. Không có những giới hạn thực sự trừ những cái bạn đặt lên chính bản thân mình, bằng chính suy nghĩ của mình.

Chúc bạn thành công,

Nghiêm Văn Hùng