Kiếm tiền với Affiliate Marketing – Kiếm tiền Online với Nghiêm Văn Hùng

Xin chào những người bạn của Hùng, ngày hôm nay Hùng dành thời gian của mình viết 1 bài Affiliate Marketing, những kiến thức cơ bản và cách thức kiếm tiền với Affiliate Marketing

Nếu bạn đã tham gia và kiếm tiền online hoặc đang tìm hiểu và lĩnh vực kiếm tiền online chắc hẳn bạn sẽ biết rất nhiều kênh để kiếm tiền online. Trong đó có 1 hình thức kiếm tiền đã trở nên phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam đó là hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing.

affiliate-marketing

Kiếm tiền với Affiliate Marketing không phải một cách thức kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng và có kết quả cao ngay tức thì nhưng đó là một cơ hội gia tăng thu nhập thụ động và không giới hạn khi bạn tạo dựng cho mình một website, blog hay sử dụng các kênh mạng xã hội của mình để quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho các nhà cung cấp khác, và tất nhiên phải mất thời gian và công sức, kiên trì.

 1. AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Trước khi bắt đầu tham gia kiếm tiền từ Affiliate, bạn cần hiểu rõ bản chất về lĩnh vực này.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một chương trình hay nền tảng tiếp thị liên kết kết nối những Nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ với người tiêu dùng cuối cùng thông qua hệ thống Đối tác, là đơn vị sở hữu website, blog hay các kênh mạng xã hội. Đối tác sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ từ nhà cung cấp chương trình/nền tảng tiếp thị liên kết khi quảng bá thành công sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp.

Khái niệm về chương trình Tiếp thị liên kết (Affiliate Program) và Nền tảng Tiếp thị liên kết (Affiliate Platform)
Chương trình Tiếp thị liên kết, là hệ thống kết nối Nhà cung cấp với người tiêu dùng cuối cùng thông qua hệ thống Đối tác, trong đó Nhà cung cấp tự xây dựng riêng cho mình một chương trình Tiếp thị liên kết, quản lý hệ thống và tracking, nhằm phục vụ cho họ đẩy mạnh bán hàng. Có 1 số chương trình Tiếp thị liên kết như: Amazon, CJ, Clickbank, ….

Nền tảng Tiếp thị liên kết, là hệ thống kết nối Nhà cung cấp với người tiêu dùng cuối cùng thông qua hệ thống Đối tác của một công ty trung gian. Công ty trung gian đứng giữa kết nối Nhà cung cấp và Đối tác, quản lý hệ thống và tracking đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên. Có 1 số nền tảng tiếp thị liên kết như CJ (CommissionJunction), Jvzoo (Product Lauch), Clickbank,…

Và nền tảng cung cấp và hệ thống trung gian Hùng đã chọn kênh cho mình đó là Clickbank.

2) TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA AFFILIATE MARKETING?

 1. Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
 2. Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
 3. Bạn có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
 4. Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 5. Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

3) CÁC THÀNH PHẦN THAM GIA AFFILIATE MARKETING?

Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến
Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.
Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network) – Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia

4)Các phương thức Affiliate chính!

Thanh toán theo nhấp chuột (cost per click): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng theo số lượng nhấp chuột vào quảng cáo của bên yêu cầu quảng cáo.
Thanh toán theo đăng ký (cost per action): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng dựa trên thao tác đối với dịch vụ quảng cáo, chẳng hạn điền theo mẫu đơn, đăng ký thành viên…
Thanh toán theo doanh số bán hàng (cost per sale): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng khi đơn đặt hàng điện tử được thực hiện thành công.

5) Bạn sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ bằng cách nào?

Khi bạn tham gia quảng bá thành công cho chiến dịch của Nhà cung cấp sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ từ Nhà cung cấp – Chương trình tiếp thị liên kết hoặc công ty trung gian cung cấp Nền tảng Tiếp thị liên kết. Hoa hồng được tính theo 2 hình thức cơ bản là CPS (Cost per Sale) theo tỷ lệ phần trăm (%) trên giá trị đơn hàng, giá trị sản phẩm/dịch vụ!

Ví dụ: Tôi affiliate cho Clickbank! Hoa hồng vào khoảng 50% đến 75%!

Affiliate marketing

6) Hình thức Affiliate phổ biến của Publisher(Marketer)

Làm affiliate có thể coi là một nghề độc lập mà người làm affiliate tự do về thời gian, chủ động sắp xếp công việc. Có nhiều hình thức tiếp thị sản phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những hình thức sau:

 • Tiếp thị qua mạng xã hội
  Ví dụ như Facebook, Pinterest, twitter, linkedin,….
 • Tiếp thị qua các trang chia sẻ video miễn phí
  Ví dụ như Youtube, Vimeo,….
 • Tiếp thị qua email-marketing
  Sử dụng Getresponse hay Aweber
 • Xây dựng niche site tiếp thị sản phẩm
  Xây dựng cho mình 1 chủ đề, viết blog dựa trên nền tảng có sẵn ví dụ như wordpress!

 

Vì sự thành công của bạn!

Nghiêm Văn Hùng

Related Posts

Leave a comment