Jeff Walker là ai?

Jeff Walker là người sáng tạo ra Công Thức Công Bố Sản Phẩm… một hệ thống đã được hàng ngàn doanh nhân trong hàng trăm thị trường khác nhau sử dụng để tạo ra những lần ra mắt sản phẩm mới cực kỳ thành công trên Internet. Ông là người nổi tiếng với việc giúp cho các học viên và khách hàng của ông đạt doanh thu trên 400 triệu đô là cho những lần ra mắt sản phẩm mới trên Internet…

Ông đã huấn luyện hoặc giúp đỡ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực – bao gồm những người nổi tiếng như Tony Robbins, Brendon Burchard, Dan Kennedy, Bill Glazer, Rich Schefren, Frank Kern, Dean Graziosi, Yanik Silver, Greg Clement và nhiều “bậc thầy” khác trên toàn thế giới.

Nhưng Jeff quan tâm nhiều nhất đến “những người bình thường” mà ông đã giúp đỡ từ bỏ công việc hàng ngày của chính họ để phát triển một doanh nghiệp đáng gờm trên Internet.

Ông có 16 quy luật thành công trên Internet mà nhất định bạn phải biết nếu tham gia vào lĩnh vực internet marketing!

Ở đây tôi muốn chia sẻ đến bạn 16 quy luật này với giọng văn chia sẻ của Jeff Walker
1)   Luôn luôn xây dựng danh sách khách hàng (list) của bạn và mối quan hệ với danh sách đó!

Đây là một trong số những quy luật mà bằng cách nào đó tôi đã hiểu theo bản năng từ ngày đầu tiên. Điều này rất quan trọng và mọi người vẫn gắn chặt vào nó. Đối với hầu hết các công việc kinh doanh kỹ thuật số, danh sách khách hàng là một tài sản thực sự mà bạn có thể sở hữu.

Nội dung của bạn có thể bị dừng, công nghệ của bạn có thể tốt hơn, bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn có thể biến mất. Nhưng không ai có thể lấy đi danh sách khách hàng của bạn.

Và với danh sách này bạn có thể gần như vượt qua bất kỳ sự thất bại nào. Đó là “giấy phép để in tiền…” đó là chính sách bảo hiểm của bạn.

ĐIỂM MẤU CHỐT: Trong kinh doanh internet, có rất nhiều thứ bạn không thể kiểm soát, nhưng danh sách của bạn là một yếu tố bạn CÓ THỂ kiểm soát.

Và đừng quên rằng vế thứ hai – mối quan hệ của bạn với danh sách khách hàng cũng quan trọng như độ lớn danh sách của bạn.

2)   Chỉ bán ra những gì thị trường cần

Tôi đã học được điều này trong một vài tháng đầu tiên khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình, khi tôi xem xét những trang nào trên website của tôi nhận được lượng truy cập lớn nhất.

Tôi đã nhận ra đó là một cách dễ dàng để nói về những điều mọi người quan tâm… và tôi cũng nhận ra rằng đó không phải là những gì tôi mong đợi họ quan tâm.

Hmmm… một bất ngờ lớn – và tôi đã học được cách xem xét

dữ liệu thay vì tin vào bản năng của mình. Bạn cần phải làm điều tương tự… bán ra những gì mà thị trường cần, không phải những gì bạn muốn bán cho họ… hoặc những gì bạn nghĩ họ nên mong muốn.

Có rất nhiều dữ liệu và thông tin phản hồi có sẵn trong các ngành kinh doanh trực tuyến của chúng ta, nên không có lý do gì để làm rối điều này lên.

3)   Có được tầm nhìn dài hạn– giành chiến thắng bằng chiến lược

Rất nhiều người liên tục phá hỏng vị trí, thương hiệu và danh tiếng của họ bằng cách theo đuổi chiến thuật mới nhất hoặc đồng đô la cuối cùng mà… đó là điều hết sức đáng buồn.

Tin tốt là nếu bạn có được tầm nhìn dài hạn (và trong ngành kinh doanh này, tầm nhìn dài hạn dường như sẽ là bất cứ điều gì trong 3 tháng tiếp theo), thì bạn sẽ ngay lập tức khác biệt.

Do thị trường của bạn là để kết nối (và nhận được kết nối nhiều hơn mỗi ngày), bạn phải mang đến được chất lượng và bạn phải phù hợp.

Việc kiếm tiền ngày nay quá khó khăn, có thể gây ra thiệt hại phụ trong thời gian dài. Việc tặng sản phẩm chủ lực của tháng trước như một phần thưởng để thúc đẩy doanh số bán hàng trong

tháng này thật kinh khủng cho vị trí của bạn, và nó SẼ TÁC ĐỘNG XẤU đến doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài.

4)   Ðừng phụ thuộc vào bất cứ nguồn lưu lượng duy nhất nào

Nếu bạn phụ thuộc vào thứ hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa bạn không có một công việc kinh doanh thực sự. Bạn đã tạm thời thắng xổ số… và cách kiếm tiền bất chính sẽ KHÔNG kéo dài. Điều đó cũng giống với những nguồn lưu lượng (traffic sources) khác… không nguồn nào trong số đó là vĩnh viễn.

Hãy đa dạng hóa các nguồn lưu lượng của bạn. Nếu bạn chỉ có một cách cơ bản để nhận thông báo thì bạn đang làm một công việc mà người khác có khả năng sẽ sớm ngăn bạn lại Dưới đây là một số nguồn lưu lượng tuyệt vời để kiểm tra:

Joint Ventures/Affiliate Programs

Truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, YouTube,Google+,

Pinterest)

SEO

Phân phối nội dung (thông cáo báo chí, blog, bài báo)

Các sự kiện ảo (hội thảo trực tuyến, teleseminars)

Quảng cáo trực tuyến (tính tiền theo click chuột (pay per click),

quảng cáo đã được trả tiền (media buys)

5)   Ra khỏi nhà và đi đến các sự kiện trực tiếp

Công việc kinh doanh của tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi

bắt đầu đi tới các sự kiện trực tiếp – đó là nơi những kết nối được hình thành, đó là nơi các giao dịch được thực hiện.

Tôi gần như đã gặp mặt một trong số các đối tác liên doanh hàng đầu của mình tại một sự kiện trực tiếp, rất lâu trước khi bất kỳ ai trong số họ thúc đẩy tôi
6)   Mục tiêu của bán hàng là để tạo ra một người hâm mộ say mê

Khi bạn thực hiện công việc bán hàng, công việc của bạn chỉ vừa mới bắt đầu.

Bạn cần mang đến một sản phẩm và trải nghiệm tuyệt vời.

Những người hâm mộ say mê của bạn sẽ quay trở lại để mua hàng từ bạn nhiều lần (đó là nơi tiền thật được làm ra) và sẽ trở thành người truyền bá cho bạn trong thế giới được kết nối rộng rãi này

7)   Bán sản phẩm của chính bạn(và của những người khác)

Trước hết, tôi là một người hâm mộ lớn trong việc bán sản phẩm của chính mình. Điều này cho phép bạn kiểm soát thời gian, định vị ở một mức độ lớn… và quan trọng nhất là nó mang lại cho bạn tỷ lệ lợi nhuận cao hơn. Và lợi nhuận cao hơn không chỉ liên quan đến việc bạn làm ra nhiều tiền hơn mà nó còn liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Ví dụ, nếu bạn đang bán một sản phẩm trị giá 97 đô la mà người khác đang sản xuất, bạn chỉ có thể tạo ra được 10 hoặc 20 hoặc 50 đô la cho mỗi sản phẩm mà bạn bán. 

Điều này nghe có vẻ tốt, nhưng nếu bạn đang cạnh tranh với một ai đó đang sản xuất cùng sản phẩm đó (hoặc một sản phẩm cạnh tranh), và họ làm ra 90 đô la lợi nhuận cho mỗi sản phẩm… thì

bạn sẽ không thể cạnh tranh được.

Họ có nhiều tiền hơn để chi trả cho việc thu hút truy cập. Họ có thể dùng các công ty chi nhánh, họ có thể mua truy cập, họ có thể sử dụng lợi nhuận đó để thuê những nhà sáng tạo nội dung… Điểm mấu chốt, lợi nhuận cao hơn nghĩa là bạn có nhiều tiền hơn dùng để chi tiêu nhằm kéo về nhiều truy cập hơn.

Đó là lý do tại sao đây là điều quan trọng để bạn có được những sản phẩm có giá trị cao, lợi nhuận cao của chính bạn. Có lẽ điều này không phải xuất hiện khi bạn bắt đầu kinh doanh nhưng nó là điều mà bạn nên nhanh chóng hướng tới.

Và bạn cũng nên bán sản phẩm của người khác – hoặc giống như một liên kết hoặc bằng cách nhận được tiền để chạy quảng cáo.

Điều này cho thấy sự thông minh bởi vì nó giúp đa dạng hóa thu nhập của bạn, và vì bạn sẽ không có khả năng để tạo ra tất cả sản phẩm mà khách hàng của bạn cần.

8)   Tất cả là về việc tạo ra giá trị

Trong ngắn hạn, bạn có thể dùng các mẹo và chiến thuật để tạo ra một số cấp độ thành

công.

Nhưng nếu bạn đang làm những thứ mà không mang đến giá trị thực, thì bạn chỉ đang quay tròn bánh xe nghiệp mà thôi… và điều đó thường không phát triển tốt trong thời gian dài.

Con đường dẫn đến thành công lâu dài là bằng cách tạo ra giá trị lớn cho các khách hàng của bạn… và khách hàng của bạn là những người sẽ đo lường giá trị đó.

9)   Ðó là về những mối quan hệ trong ngành của bạn Tôi không dùng từ “đối thủ cạnh tranh” trong ngành kinh doanh của mình. Tôi chỉ nghĩ về “đối tác” và “đối tác trong tương lai” mà thôi.

Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm điều đó trong một thời

gian dài… bởi vì giá trị thực tế của bạn ngang với mạng lưới của bạn
10)   Có được 1 đô la

Tôi luôn luôn muốn nhận được đồng đô la thu nhập đầu tiên của mình với bất kỳ sản phẩm hoặc công việc kinh doanh mới nào. Tôi đã nghe về rất nhiều các kế hoạch to lớn mà chúng không bao giờ cất cánh được… thường là vì kế hoạch đó quá lớn hoặc không có kế hoạch thực sự về doanh thu.

Sự nguy hiểm trong bất kỳ doanh nghiệp mới nào gia tăng ngày càng nhanh khi mỗi ngày trôi qua mà doanh thu không có. Hãy buộc bản thân bạn phải tìm ra cách làm thế nào để có được ít nhất một số dòng chảy doanh thu càng nhanh càng tốt
11)   Chi phí cơ hội là điều quan trọng nhất(và nó trở nên quan trọng hơn khi doanh nghiệp của bạn phát triển)

Điểm mấu chốt là luôn luôn có nhiều cơ hội hơn so với lượng

thời gian.

Bạn chỉ có thể làm rất nhiều.

Mỗi khi bạn chọn một dự án, nó đi kèm với chi phí của một dự án khác. Vì vậy chọn đúng cơ hội là VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Đưa ra lựa chọn sai có thể ngăn cản bước tiến của bạn nhiều tuần, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Tôi không muốn khiến bạn cảm thấy sợ hãi mà không hành động… bởi vì khi bạn không hành động thì bạn đã mất đi chi phí cơ hội LỚN. Tôi chỉ muốn bạn nhận ra rằng khi bạn quyết định

làm một điều gì đó đặc biệt, thì có một số điều khác mà bạn sẽ không thể làm được… hoặc ít nhất chúng sẽ bị trì hoãn.

Bạn của tôi, Dean Graziosi dùng phép loại suy… anh ấy nói rằng nó giống như việc anh ấy có một kệ sách đầy. Nếu anh ấy tìm thấy những cuốn sách đẹp khác mà anh ấy muốn mua… vâng,

anh ấy hoàn toàn có thể mua. Nhưng anh ấy phải lấy một trong số những cuốn sách khác trên giá và ném nó đi.

Vì vậy, hãy nhớ rằng… có những sự lựa chọn trong công việc kinh doanh của bạn là điều tuyệt vời.

Nhưng những sự lựa chọn này đều có một chi phí cơ hội.

12)  Sức mạnh của người thông minh rất lớn!

Tôi sẽ không ở nơi tôi đang đứng ngày hôm nay nếu tôi không tích cực tham gia vào nhiều nhóm

những người có trí tuệ bậc thầy khác nhau trong vòng 13 năm qua.

Tham gia vào một nhóm gồm những người thông minh ngay từ lúc này!

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua một điều gì đó giống như thế, thì điều đó khá là thiếu suy nghĩ –

về cơ bản một người trình bày về một ý tưởng hay vấn đề họ gặp trong công việc kinh doanh

của họ… sau đó toàn bộ nhóm sẽ cùng động não về ý tưởng đó.

Nếu bạn có được đúng người trong nhóm của mình thì cuối cùng đó sẽ là một con cá mập khổng

lồ “ăn điên cuồng”. Bạn đưa 20 hoặc 30 doanh nhân thực sự sáng tạo vào một căn phòng, sau đó

bạn đưa ra một vấn đề kinh doanh cho họ… và điều đó giống như việc đưa ra một dấu hiệu rằng

một ai đó có thể bị tấn công.

Sau cùng, tất cả mọi người sẽ có nhiều niềm vui hơn trong việc giải quyết vấn đề của người khác

so với việc giải quyết các vấn đề của riêng họ.

13)  Thật dễ dàng để bán hàng với cách đối xử với những người khác theo cách thân thiện và dễ chịu, khiến họ cảm thấy thoải mái –“tiếng nói của doanh nghiệp” đã chết

Tôi luôn hạnh phúc khi được là chính mình, và không giả vờ là một tập đoàn lớn. Tôi không dùng

từ “chúng tôi” trong email của mình… điều đó đã khiến tôi khác biệt ngay từ đầu.

Quay trở lại những ngày đầu, khi tất cả mọi người đều cố gắng để tạo nên vẻ to lớn và quan trọng – Tôi chỉ viết những bức thư điện tử như cách tôi viết cho người bạn thân nhất của mình. Điều này

đã có hiệu quả.

Mọi người mong muốn được kết nối với những người khác, không phải với các

doanh nghiệp… do đó tiếng nói của doanh nghiệp sẽ giết chết bạn.

14)  Hãy chi ít hơn số tiền bạn có…Ðừng mua chiếc Ferrari đó Khi tiền bạc bắt đầu nhiều lên, thật dễ dàng để lối sống của bạn phát triển rất nhanh. Hãy chiến đấu chống lại sự thôi thúc đó.

Hãy nhớ quy luật số 3 – tầm nhìn dài hạn.

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để làm điều đúng và đưa ra những quyết định đúng khi bạn không phải

kiếm đồng đô la tiếp theo… khi bạn không phải lo lắng về việc trả tiền cho chiếc xe Ferrari đó.

15)  Hành Động Nhỏ

Trang web đầu tiên của bạn sẽ tồi tệ, điều đó không có vấn đề gì. Bức thư chào hàng đầu tiên của bạn sẽ tồi tệ, điều đó không có vấn đề gì. Email đầu tiên của bạn sẽ rất tệ, điều đó không có vấn đề gì. Điều quan trọng là bạn cần một kế hoạch vững chắc và tiếp tục tiến về phía trước.

Bạn sẽ đạt được điều đó… chỉ cần bạn bắt đầu.

Hãy nhẹ nhàng với chính mình, tha thứ cho bản thân vì những sai lầm, đừng hy vọng để được hoàn hảo – chỉ cần bạn bắt đầu một cách nhanh chóng và làm việc cẩn thận Hãy nhớ rằng, cũng giống như Rome không được xây dựng trong một ngày, bạn cũng không thể tạo dựng được một công việc kinh doanh nghiêm túc chỉ qua một đêm.

Tất cả là về việc thực hiện những hành động nhỏ và tập trung vào sự tiến bộ của bạn. Tôi xúc động với thành công mà các sinh viên và khách hàng của mình đã có được.

Một số sinh viên của tôi đã thực hiện được nhiều sự khởi đầu có giá trị

hàng triệu đô la. Nhiều người trong số họ đã khởi đầu với 6 con số. Hàng trăm sinh viên trong số đó đã khởi đầu với 6 con số. Nhưng không ai trong số họ bắt đầu với số tiền 1 triệu đô la. Mỗi người trong số họ đã bắt đầu với sự khởi đầu nhỏ hơn.

Đừng cố gắng để chinh phục tất cả mọi thứ trong một ngày… hãy tập trung vào kế hoạch của bạn và thực hiện những “bước nhỏ” để đến một ngày, điều đó sẽ dẫn đến điều bạn luôn mong muốn trong công việc kinh doanh và cuộc sống

16)    Ðầu tư vào bản thân…không ai có thể lấy đi những kỹ năng từ bạn

Tôi dành rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để đầu tư vào kỹ năng và kiến thức cho mình. Tôi làm điều đó ngay từ đầu, và tôi sẽ không dừng lại… không ai có thể lấy đi những điều đó từ tôi. Tôi đủ may mắn để có được thành công lâu dài… nhưng tôi cũng gặp nhiều trở ngại.

Tôi có những nguồn doanh thu đáng kể biến mất chỉ qua một đêm – nhưng điều đó không bao giờ khiến tôi trì hoãn. Trên thực tế, điều đó không thực sự đáng lo ngại, bởi vì tôi biết tôi có những kỹ năng để phục hồi lại. Khi bạn đã phát triển được các kỹ năng công nghệ, bạn có khả năng kiểm soát tối đa số phận của mình.

Đó là 16 quy luật về thành công internet của tôi…

Tôi không cho rằng 16 quy luật đó là tất cả, hay chúng phù hợp với tất cả mọi người. Sau tất cả, tôi chỉ có 16 quy luật để làm việc. Nhưng với tôi chúng thực sự hiệu quả.

 

Chúc bạn thành công và nhận được nhiều giá trị từ ông Jeff Walker chia sẻ!

Nghiêm Văn Hùng

Nhận QUÀ TẶNG CỦA TÔI TẠI ĐÂY!

Related Posts

Leave a comment