Công Thức Bí Mật trong cuốn sách Bí Mật Dot-Com

bi-mat-dot-com-kiem-tien-online

Hiện tại trên tay tôi đang cầm cuốn sách có tên là Bí mật Dot-Com, 1 cuốn sách khá hot trong thời gian qua!

Tôi đang đọc nó và cảm thấy thật tuyệt vời, nếu bạn là người đã trải qua thì việc áp dụng cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ gia tăng được thu nhập của mình 1 cách nhanh chóng! Ngày hôm nay tôi đã đọc được hết cuốn sách và tôi muốn chia sẻ 1 phần nhỏ của cuố n sách này đến với bạn! 1 đoạn mà RUSSELL BRUNSON – tác giả cuốn sách chia sẻ về Công thức bí mật của ông!

Đoạn đầu công thức này ông có chia sẻ:

“Công thức bí mật bao gồm 4 câu hỏi đơn giản. Những câu hỏi này giống như 4 câu hỏi mà tôi hỏi bất kỳ ai muốn thuê tôi tư vấn cá nhân cho họ. Khi tôi viết cuốn sách này, nhiều công ty dang trả cho tôi 25.000USD một ngày để giúp họ hiểu và ứng dụng công thức này và các Phễu cùng với bài bán hàng trong cuốn sách này. Bây giờ, mặc dù tôi hiểu là bạn chẳng phải bỏ ra 25.000USD để học và đi hết qui trình này, nhưng tôi khuyên bạn nên học và thực hiện tất cả các bài tập trong cuốn sách này như thể bạn đã đầu tư trọn vẹn 25.000USD cho nó. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ học được rất rất nhiều từ qui trình mà tôi hướng dẫn bạn trải nghiệm và cuốn sách này cũng giá trị giống như chương trình tư vấn cá nhân với tôi vậy.”

Và sau đây là 4 câu hỏi đó:

Câu hỏi #1: Ai là khách hàng trong mơ của bạn?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi là “Bạn thực sự muốn làm việc với ai?” Hầu hết chúng ta bắt đầu với ý tưởng về sản phẩm, chẳng bao giờ suy nghĩ ai sẽ là người ta muốn là KH, nhà cung cấp và người cộng tác của mình. Nhưng đó lại là những người mà bạn sẽ làm việc hết ngày này qua ngày nọ. Bạn sẽ có thể dành thời gian cho những người này nhiều hơn cả bạn bè và người thân của mình. Bạn lựa chọn những điều quan trọng khác rất cẩn thận, nhưng sao lại chẳng thèm dành thời gian và sự quan tâm để quyết định ai sẽ là khách hàng trong mơ của mình? Nếu bạn vừa mới bắt đầu, điều này dường như không quan trọng. Nhưng tôi thề với bạn rằng nếu bạn không lựa chọn KH trong mơ của mình một cách rõ ràng, một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy giống như tôi, làm việc với những người vắt kiệt sinh lực của bạn và bạn sẽ ước rằng có ai đó sa thải bạn khỏi công việc kinh doanh mà bạn tạo ra.

Câu hỏi #2: Bạn có thể tìm họ ở đâu?

Câu hỏi tiếp theo trong công thức bí mật là bạn có thế tìm thấy KH lý tưởng của mình ở đâu? Họ đang lướt net nơi nào? Họ dùng Facebook hay Instagram? Họ tham gia nhóm nào? Họ đăng ký những loại email tin tức nào? Họ đọc Blog gì? Họ đọc The New York Times hay  The Huffington Post? Sở thích của họ là gì? Họ thích thể thao hay nghệ thuật? Còn câu cá và đua xe thì sao? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi WHO thì sẽ rất khó để tìm câu trả lời cho câu hỏi Bạn có thể tìm thấy KH lý tưởng của mình ở đâu?

Vì vậy hãy chắc rằng bạn biết mình đang cố gắng thu hút đối tượng nào. Rồi hãy viết ra những nơi mà bạn nghĩ rằng KHTN của bạn hay lượn lờ online ở đó. Qua vài chương tiếp theo, chúng ta sẽ đào sâu hơn về việc làm thế nào tìm Khách hàng tiềm năng (KHTN). Tôi sẽ chỉ cho bạn nơi nào có thể tìm thấy KH mà bạn mong muốn.

Câu hỏi #3: Loại “mồi” nào bạn sẽ dùng để thu hút họ?

Một khi bạn đã biết KHTN của mình ở nơi đâu, bạn phải tạo ra mồi để thu hút họ. Mồi của bạn có thể là sách, CD, DVD hay bản ghi âm…hay bất cứ thứ gì mà KHTN của bạn sẽ quan tâm và mong muốn. Giống như công ty của tôi chuyển hướng từ bán hàng cho người mới  sang tập trung thu hút những KHTN, bước đầu tiên của chúng tôi là tạo ra mồi mới có thể thu hút được “Mike” và “Julie”.

Vì vậy, chúng tôi tạo ra một cuốn sách gọi là “Bí mật của phòng thí nghiệm Online: 108 Split Test thành công đã được chứng minh”. Món mồi này rất hiệu quả, vì hầu hết người mới chẳng biết Split Test là gì. Nhưng chúng tôi biết rằng Julie và Mike (KHTN của chúng tôi) sẽ biết và điều này có nghĩa là họ sẽ háo hức vồ lấy cuốn sách. Chỉ trong 1 ngày tung mồi,  chúng tôi đã có được hàng ngàn KHTN xếp hàng để làm việc với chúng tôi. Khi bạn tìm ra được điều mà KHTN của bạn mong muốn là gì thì bạn sẽ rất dễ dàng thu hút được họ. Xuyên suốt cuốn sách này, chúng ta sẽ tối nhiều hơn về tạo mồi phù hợp. Còn bây giờ, chỉ cần hiểu rằng mồi thì phải phù hợp với điều mà KHTN của bạn mong muốn.

Câu hỏi #4: Giải pháp nào bạn muốn trao cho họ?

Một khi bạn đã thu hút được KHTN với loại mồi hoàn hảo của mình, câu hỏi cuối cùng là  bạn muốn trao cho họ giải pháp gì? Tôi không nói về sản phẩm hay dịch vụ mà các bạn muốn bán cho họ. Một công việc kinh doanh không phải là sản phẩm hay dịch vụ. Một công việc kinh doanh là giải pháp gì mà bạn mang lại cho KH. Một khi bạn hiểu nguyên lý này thì giá không còn là vấn đề nữa.

Với tôi, tôi biết rằng cách tốt nhất để phục vụ những KHTN của mình là đưa cả đội của tôi đến văn phòng của họ và giúp họ xây dựng Phễu bán hàng, thuê và huấn luyện đội bán hàng cho họ, và thiết lập hệ thống dẫn dòng KHTN vững chắc cho công ty. Đó là cách mà tôi có thể ảnh hưởng sâu nhất và phục vụ KH ở mức cao nhất. Một cách lý tưởng, đó là nơi tôi muốn đưa tất cả KH của mình tới. Loại dịch vụ này không hề rẻ, nhưng kết quả mà tôi có thể cung cấp ở cấp độ này thì cực đỉnh. Cho loại dịch vụ này, để phù hợp với giá trị và triển  vọng, công ty chúng tôi thu phí duy trì và phần trăm lợi nhuận, trị giá cả triệu USD.

Tôi hiểu rằng nhiều KH của tôi sẽ không thể trả cho tôi ở mức dịch vụ này (đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển những sản phẩm và dịch vụ khác nữa), nhưng thấu hiểu về nơi cao nhất mà bạn có thể đưa KH của mình lên là điểm mấu chốt của bước này.

Tưởng tượng rằng KH của bạn có thể trả bất kỳ giá nào để đạt được điều họ muốn. Vậy bạn  sẽ cam kết điều gì để bảo đảm cho thành công của họ? Bạn sẽ đưa họ đến đâu? Nơi đó sẽ như thế nào? Hãy lưu giữ nơi đó trong tâm trí bạn, nó là đỉnh cao thành công cho KH của bạn. Nó là nơi bạn muốn đưa họ tới, và đó chính là chìa khóa của bước cuối cùng này.

Bốn bước được nhắc lại như sau:

  1. Ai là KHTN của bạn?
  2. Nơi nào có thể tìm thấy họ ?
  3. Mồi nào dùng để thu hút họ ?
  4. Kết quả nào bạn muốn trao cho họ ?

Bài tập này có vẻ đơn giản, nhưng nó là chìa khóa cho mọi thứ mà chúng ta sẽ trao đổi trong cuốn sách này. Vì vậy hãy dành vài phút để thực sự trả lời 4 câu hỏi đó ngay bây giờ.

Còn quá nhiều thứ tuyệt vời trong cuốn sách Bí Mật Dot-com này mà bạn có thể tìm hiểu!

Nếu bạn vẫn chưa có cuốn sách này thì hãy mua nó! hoặc cũng có thể  đăng kí nhận bộ sách về internet của tôi tại đây: http://nghiemvanhung.com/bi-mat-dot-com-quatang/ 

bi-mat-dot-com

Vì sự thành công của bạn,

Nghiêm Văn Hùng

Related Posts

Leave a comment