Luật Hấp Dẫn-Bí Mật Lớn Nhất Của Loài Người

Bạn càng tiết kiệm và tích lũy nhiều, bạn càng thu hút nhiều tiền vào cuộc đời mình.

Luật hấp dẫn đã được viết về trong hơn 5000 năm. Nó giải thích rất nhiều về thành công và thất bại trong mọi lĩnh vực  cuộc sống, đặc biệt là trên vũ đài tài chính. Tiền sẽ đến chỗ mà nó được yêu thích và tôn trọng. Bạn càng gắn bó tình cảm một cách tích cực với tiền, thì những cơ hội mà bạn sẽ thu hút để đạt được càng nhiều hơn. Trong lời nói bí ẩn của những người tài, cũng là tên của tiền tệ lúc ấy, chúa Jesus nói: “Những ai có sẽ được nhận nhiều hơn. Nhưng những ai không có, thậm chí những gì họ có sẽ bị lấy đi.” Phiên bản hiện đại của lời nói bí ẩn này là: “Người giàu sẽ trở nên giàu hơn và người nghèo sẽ trở nên nghèo hơn.” Lý do mà người ta không tích lũy tiền hay hấp thu tiền chủ yếu là do suy nghĩ của họ. Điều này giải thích tại sao những người ở những nước thứ ba có thể sang Hoa Kì và, nếu suy nghĩ của họ là đúng đắn, sẽ đạt được những điều tuyệt vời mà không thể có được ở đất nước quê hương của họ và theo cách suy nghĩ cũ của họ. Với một trí óc mới.

Luật Hấp Dẫn
Luật Hấp Dẫn

Hệ quả của Luật này là:

Dùng tiền để kiếm tiền. Khi bạn thực tập sự tự kỉ luật và tự hạn chế cần thiết để phá vỡ chu kì tiêu xài tất cả những gì bạn kiếm được và một ít thêm nữa, bạn đã chứng minh cho bản thân và cho những người khác rằng bạn là người có thể tin tưởng được về tiền bạc. Khi bạn bắt đầu tích lũy tiền, bạn bắt đầu thu hút nhiều tiền và nhiều cơ hội và kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này giải thích tại sao việc bạn bắt đầu lại rất quan trọng, thậm chí chỉ với một số lượng tiền  nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra và bạn thu hút nhiều tiền hơn về phía mình dễ dàng cỡ nào. Bạn trở thành những gì bạn nghĩ về trong hầu hết thời  gian. Câu hỏi chính sau đó là, Bạn nghĩ về cái gì, bạn nghĩ về cái đó như thế nào trong hầu hết mọi thời gian? Những triệu phú tự làm nên dành từ hai mươi đến ba mươi giờ mỗi tháng để suy nghĩ và nghiên cứu vấn đề  tài chính của họ. Họ cẩn thận lập kế hoạch và sắp xếp các tài khoản của họ. Họ cân nhắc mọi khoản đầu tư và chi phí trước khi thực hiện nó. Và kết quả là học đưa ra những quyết định tài chính tốt hơn so với những người suy nghĩ ít và quyết định bốc đồng.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng Luật này ngay lập tức:

1.   Tưởng tượng rằng bạn là một người rất thành đạt về tài chính. Xử lý tiền bạc, các vấn đề đầu  tư, và những chi phí của bạn như  thể là bạn là một người giàu có và đã kiếm được số tiền đó bằng đầu óc sáng suốt về tài chính của bạn.

2. Hãy dành thời gian hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng để suy nghĩ về tình hình tài chính của bạn và tìm cách sắp xếp tài chính của bạn một cách thông minh hơn. Bạn càng dành nhiều thời gian để suy nghĩ một cách thông minh về tài chính của bạn, bạn sẽ càng đưa ra được những quyết định tốt hơn và bạn sẽ có nhiều tiền hơn để nghĩ về.

Chúc Bạn Thành Công,

Nghiêm Văn Hùng

Leave a comment